Nguyen Hai Ha

Hai Ha's photo.JPEG

Chị Nguyễn Hải Hà có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảm tác hại, tư vấn, hỗ trợ và điều trị cho người bệnh HIV, người nghiện chích ma túy và người hành nghề mại dâm. Chị Hà đã làm việc ở vị trí Cán bộ Kỹ thuật Cấp cao cho nhóm Chăm sóc và Điều trị của tổ chức FHI về các lĩnh vực chăm sóc, hỗ trợ và điều trị HIV/AIDS toàn diện bao gồm điều trị ARV, dự phòng và điều trị thuốc nhiễm trùng cơ hội và hợp tác với Bộ Y tế và các tổ chức khác. Hiện tại cô ấy đang công tác cho nhóm Điều phối Hỗ trợ Kỹ thuật và Tăng cường Hệ thống Y tế của FHI 360. Chị Hà chịu trách nhiệm xây dựng các thỏa thuận hợp tác/hợp đồng dự án với các tỉnh, chuyển giao bền vững và các hoạt động có liên quan đến Bảo hiểm Y tế.  

Gần đây, chị Hà được giao nhiệm vụ là cán bộ đầu mối để điều phối các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật hợp tác giữa Cục Phòng, chống AIDS Việt Nam và dự án USAID SHIFT cũng như khi làm việc với các đối tác tuyến tỉnh và địa phương trong công tác triển khai các chương trình phòng, chống HIV. Chị Hà cũng được phân công hỗ trợ các tỉnh thực hiện các hoạt động khám, chữa bệnh qua BHYT cho người bệnh HIV. Chị Hà có kỹ năng quản ký và giao tiếp xuất xắc bằng cả 2 ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh trong quá trình công tác, xây dựng và duy trì các mối quan hệ công việc với nhiều tổ chức quốc tế và các đối tác địa phương cùng các bên liên quan trong suốt quá trình làm việc lâu dài về các chương trình phòng, chống HIV/AIDS.

CHUYÊN MÔN:

 • Qui trình thực hành chuẩn thanh toán BHYT cho thuốc ARV và xét nghiệm tải lượng virus

 • Chuyển giao bền vững dịch vụ và hệ thống HIV cho các tỉnh/thành phố quản lý

 • Xây dựng các thỏa thuận hợp tác/hợp đồng dự án với tỉnh

> XEM HAI HA CV

 

Ms Nguyen Hai Ha has with more than 10 years of experience in harm reduction, counseling, support and treatment for PLHIV, PWIDS and FSWs. She is currently a senior technical officer for the Technical Assistance Coordination and Health System Strengthening (TAC/HSS) unit within FHI 360 Vietnam, where she is responsible for developing subcontracts with provinces, transitioning direct service delivery sites and bolstering the social health insurance (SHI) mechanism. Previously, she worked as senior program officer for the Care and Treatment unit within FHI 360 Vietnam, where she was responsible for supporting comprehensive HIV/AIDS care, support and treatment, including antiretroviral therapy (ART) and prevention and treatment of opportunistic infections (OIs), in collaboration with the Ministry of Health (MOH) and other stakeholders.

Recently, Ms. Ha became a focal point for coordinating joint activities between USAID SHIFT and the Vietnam Administration for HIV/AIDS Control (VAAC). She also provides support to provinces to reimburse SHI for people living with HIV. She has excellent management and communication skills both in Vietnamese and English and has built and maintained close working relationships with multiple local and international partners and stakeholders over her long career in HIV programming.

EXPERTISE 

 • SOPs for ARV and VL testing covered by SHI

 • Sustainable transition of HIV services and systems to local government ownership

 • Develop new sub-agreement/subcontracts for provinces

> VIEW HAI HA’S CV

 

Ha Minh Son

Minh Sơn's photo.jpg

Bác sỹ Hà Minh Sơn tốt nghiệp Bác sỹ Đa Khoa và thạc sỹ về Quản lý chăm sóc Sức khỏe Ban đầu, Bác sỹ Sơn có 29 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực y tế công cộng trong hệ thống y tế công của chính phủ và các tổ chức phát triển quốc tế, trước khi làm việc tại các tổ chức Quốc Tế, Bác sỹ Sơn đã làm việc cho hệ thống y tế thuộc chính phủ tại Sở Y tế tỉnh và tại Bộ y tế.

Trong 10 năm gần đây, Bác sỹ Sơn làm việc như chuyên gia Hỗ trợ kỹ thuật và đào tạo các cán bộ y tế tuyến tỉnh/ huyện trong lĩnh vực dự phòng HIV, các bệnh lây truyền qua đường tình dục trong nhóm dân số nguy cơ cao. Bác sỹ Sơn cũng có có nhiều kinh nghiệm HTKT và đào tạo cho các cán bộ y tế các tuyến trong các lĩnh vực quản lý, lập kế hoạch, theo dõi giám sát và dự phòng các bệnh truyền nhiễm.

Trong những năm gần đây khi làm việc với vai trò điều phối viên Hỗ trợ kỹ thuật/chương trình của FHI 360 tại các tỉnh ưu tiên của PEPFAR/USAID tại các tỉnh có mức độ dịch HIV cao như Điện Biên và Nghệ An, Bác sỹ Sơn đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong điều phối chương các chương trình và phối hợp các can thiệp, hoạt động, nguồn lực nhằm đóng góp nâng cao hiệu quả hoạt động, can thiệp chung của chương trình PEPFAR trong phòng chống HIV tại địa phương. 

CHUYÊN MÔN:

 • Điều tra và giám sát HIV trong các nhóm đích

 • Kiện toàn cơ sở điều trị HIV để thực hiện chi trả bằng Bảo hiểm Y tế

 • Vận động và hỗ trợ kỹ thuật để có các cơ chế tài chính bền vững cho việc mua thẻ Bảo hiểm Y tế và tiền cùng chi trả

 • Chuyển giao bền vững dịch vụ và hệ thống HIV cho các tỉnh/thành phố quản lý

> XEM MINH SON CV

 

Dr. Ha Minh Son is a general medical doctor who also holds a master’s degree in primary health care management. Dr. Son has nearly 30 years working in the public health field, including work with the government and with international organizations dedicated to health development and science. Prior to working with international non-governmental organizations, Dr. Son was a government health officer serving at both the provincial and national level.

For the last decade, he has provided technical assistance in HIV/STI prevention among key populations in PEPFAR and USAID focal provinces in Vietnam. He has a wealth of experience providing training for health professionals, institutions, provincial authorities and district health offices within Vietnam regarding planning, monitoring and supervising communicable disease control.

Dr. Son also has experience coordinating and engaging with multiple sectors to maximize the impact of activities, resources and programs for HIV prevention and treatment. He is also familiar with efforts to drive program sustainability, through his role at FHI 360 as technical coordinator for the USAID SHIFT project.

EXPERTISE 

 • HIV surveys and surveillance among key populations

 • HTF service consolidation for SHI eligibility

 • Sustainable transition of HIV services and systems to local government ownership

 • HIV/STI prevention and control among KPs

> VIEW MINH SON’S CV

 

Nguyen Thi Diem Hang

Photo.jpg

Cử nhân Nguyễn Thị Diễm Hằng gia nhập Dự án USAID SHIFT từ tháng 11 năm 2018 với vị trí Trợ lý nhóm Truyền thông và Quản trị tri thức. Hằng tốt nghiệp đại học Hà Nội, chuyên ngành tiếng Anh và có gần 05 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh y tế công cộng.

Trước khi tham gia vào dự án USAID SHIFT của tổ chức FHI360, Hằng có gần 04 năm công tác với vị trí Trợ lý Chương trình cấp cao của Dự án Tăng trưởng Thị trường (Healthy Markets), một dự án 05 năm của USAID trong lĩnh vực Phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam, do tổ chức PATH thực hiện. Trong thời gian làm việc với dự án Tăng trưởng thị trường, Hằng đã cùng tham gia hỗ trợ tiếp cận và thực hiện các hoạt động truyền thông thay đổi hành vi cho tiếp cận cộng đồng, nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới (MSM) và người chuyển giới (TG), nhóm phụ nữ mại dâm (FSW) và nhóm hững người tiêm chích ma túy (PWID). Ngoài ra, Hằng cũng tham gia hỗ trợ Dự án “Cộng đồng vì trái tim khỏe” – một dự án về Tăng huyết áp ở người trưởng thành trên 40 tuổi tại Thành phố Hồ Chí Minh… liên quan tới các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức người dân về tăng huyết áp tại cộng đồng.  Trước đó, Hằng có hơn 05 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực PR/Marketing cho các công ty, tổ chức nước ngoài uy tín như: Honda Việt Nam, LG Electronics Việt Nam và Procter and Gamble Việt Nam, phụ trách mảng báo chí và tiếp thị trực tuyến.

CHUYÊN MÔN:

 • Truyền thông thay đổi hành vi, Quản trị tri thức.

> XEM HANG CV

 

Nguyen Thi Diem Hang joined USAID SHIFT in November 2018 as a Program Assistant supporting the Communications and Knowledge Management team. For the last five years, Hang has provided communications and administrative support to organizations in the public health sector. She graduated from Hanoi University with a Bachelor of Arts in English.

Prior to USAID SHIFT, Hang spent four years with the USAID-funded Healthy Markets project, a project focused on HIV/AIDS prevention and control in Vietnam. In her role as Senior Assistant, Hang worked closely with and supported the Marketing and Communications team with their behavioral change communication activities targeting various key populations, including men who have sex with men, female sex workers, transgender individuals and people who inject drugs. Concurrently, Hang supported the Communities for Healthy Hearts project addressing hypertension in adults over 40 in Ho Chi Minh City. Hang worked with the project’s communications team to conduct a series of activities to raise awareness of, and adjust behaviors around, hypertension. Previously, Hang spent years working in PR and Marketing for international corporations including Honda Vietnam, LG Electronics Vietnam and Procter and Gamble, where she was in charge of media relations and digital marketing. 

EXPERTISE 

 • Behavior change communication and knowledge management

> VIEW HANG’S CV

 

Rachel Coley

IMG_4821.jpg

Rachel Coley đã thúc đẩy các hoạt động phi lợi nhuận trên toàn thế giới để tạo, xoay vòng và tạo ra các chương trình để tối đa hóa tác động trong hơn một thập kỷ. Trong sự nghiệp ban đầu, cô đã làm việc tại một số tổ chức phi chính phủ để trao quyền cho phụ nữ trẻ, theo dõi hoạt động phòng chống HIV/AIDS, sức khỏe sinh sản và tiến hành vận động chính sách về các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản quốc tế. Trong khi nhận bằng thạc sĩ, Rachel tập trung nghiên cứu về cách hiểu sự gắn kết xã hội, các định mức giới tính và tính tôn giáo với chương trình phòng chống HIV có liên quan đến văn hóa được tài trợ thông qua PEPFAR.

Là một nhà tư vấn, Rachel đã làm việc với hàng chục tổ chức phi chính phủ và phi chính phủ để phát triển và thực hiện các kế hoạch chiến lược, đo lường tác động và truyền đạt thành công cho các đối tượng đa dạng. Cô đã cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho lãnh đạo cấp cao tại các tổ chức tập trung vào chăm sóc y tế và nghiên cứu, môi trường, quyền nhập cư, giáo dục và sức khỏe cộng đồng.

Từ năm 2017, Rachel đã cung cấp dịch vụ tư vấn cho một số tổ chức phi chính phủ quốc tế và địa phương tại Hà Nội. Thông qua những cam kết này, cô đã viết và chỉnh sửa các báo cáo hàng năm, các hệ thống và quy trình phát triển để thúc đẩy sự phối hợp và xây dựng hiệu quả, và cung cấp hướng dẫn đánh giá và lập kế hoạch chiến lược. Cô tham gia dự án USAID SHIFT vào tháng 8 năm 2018 để hỗ trợ tuân thủ hợp đồng, các sự kiện, quản lý kiến thức và các hoạt động truyền thông. Cô ấy sẵn sàng cung cấp hỗ trợ kỹ thuật liên quan đến giao tiếp bằng tiếng Anh ở mọi cấp độ.

Rachel tốt nghiệp Cử nhân Khoa học Chính trị tại Đại học George Washington ở Hoa Kỳ và bằng Thạc sĩ Khoa học Xã hội về Khoa học Chính trị của Đại học Cape Town, Nam Phi. Cô cũng có chứng chỉ về quản lý dự án từ Viện Quản lý dự án

CHUYÊN MÔN:

 • Đánh giá chất lượng dữ liệu

 • Đánh giá và giám sát chất lượng và tính bền vững kỹ thuật

 • Nghiên cứu hoạt động

 • Xây dựng chính sách và chiến lược phòng chống HIV

 • Lồng ghép giới tính vào chương trình HIV

 • Lồng ghép giới tính vào hệ thống thông tin HIV quốc gia/tuyến tỉnh

> XEM RACHEL CV

 

Rachel Coley has been empowering nonprofits around the world to create, pivot and amplify programs to maximize impact for more than a decade. In her early career, she worked at several nongovernmental organizations to empower young women, monitor sexual health and HIV prevention activities, and conduct advocacy work on issues related to international reproductive health. While receiving her master’s degree, Rachel focused her research on how understanding social cohesion, gender norms, and religiosity can inform culturally-relevant HIV prevention programs funded through PEPFAR.  

As a consultant, Rachel has worked with dozens of nongovernmental and governmental organizations to develop and implement strategic plans, measure impact and communicate successes to diverse audiences. She has provided technical support to senior leadership at organizations focused on medical care and research, the environment, immigrant rights, education and public health.  

Since 2017, Rachel has provided consultative services to several international and local nongovernmental organizations in Hanoi. Through these engagements she has written and edited annual reports, developed systems and processes to drive coordination and build efficiencies, and provided evaluation and strategic planning guidance. She joined the USAID SHIFT project in August 2018 to support contract compliance, events, knowledge management, and communication activities. She is available to provide communications-related technical assistance in English at any level. 

Rachel earned a Bachelor of Arts in Political Science from the George Washington University in the United States and a Master of Social Science in Political Science from the University of Cape Town in South Africa. She is also a holds a certification in project management from the Project Management Institute. 

EXPERTISE 

 • Data quality assessment,

 • Measuring and monitoring technical quality and sustainability

 • Operational research

 • HIV policy and strategy development

 • Integrating gender into the HIV response

 • Integrating gender into national and provincial HIV information systems

> VIEW RACHEL’S CV

 

Pham Hang Ha

IMG_9095.JPG

Hà là tốt nghiệp từ Đại học Y Dược (UMP), Việt Nam với chuyên ngành y tế công cộng. Sau UMP, Hà đã lấy bằng Thạc sĩ Y tế công cộng ngành Dịch tễ học từ Đại học Tulane, Hoa Kỳ. Trong thời gian học thạc sỹ, cô đã làm việc như một trợ lý nghiên cứu tại Khoa học hành vi và phát triển sức khỏe cộng đồng quốc tế, nơi mà cô chịu trách nhiệm phân tích dữ liệu cho nhiều nghiên cứu y tế công cộng khác nhau. Sau khi tốt nghiệp từ SPHTM, Hà đã được nhận vào làm tại Sở Y tế của bang Louisiana với nhiệm vụ đảm bảo chất lượng hệ thống báo cáo của chương trình giám sát bệnh khiếm khuyết bẩm sinh của trẻ sơ sinh tại bang Louisiana. Sau khi về nước, Hà làm việc tại các NGO khác nhau liên quan về lao, cụ thể Viện Nghiên cứu Y học Woolcock (WIMR) và Friends for International Tuberculosis Relief. Vai trò của cô là hỗ trợ các nghiên cứu nhằm hỗ trợ tìm kiếm và duy trì điều trị cho những bệnh nhân lao tại các tỉnh phía Nam: Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Tiền Giang và An Giang. Khi tiếp cận với những bệnh nhân này, cô nhận ra rằng đa số những bệnh nhân đồng nhiễm HIV và lao. Việc phát hiện, tiếp cận điều trị cũng như việc duy trì điều trị của bệnh nhân này đã dẫn đến những hệ quả sức khỏe không tốt cho các bệnh nhân này. Đó là lý do cô mong muốn đóng góp những nổ lực của mình đối với việc cải thiện tình trạng sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho các bệnh nhân HIV ở thời điểm phát hiện bệnh sớm.

CHUYÊN MÔN:

 • Hệ thống thông tin y tế điện tử (eHIS) và tích hợp hệ thống eHIS để thực hiện thanh toán bằng BHYT, quản lý ca bệnh và chiết xuất báo cáo chương trình phòng chống HIV

 • Phân tích dữ liệu thường xuyên và sử dụng dữ liệu để lập kế hoạch thực hiện của tỉnh

 • Đánh giá chất lượng dữ liệu

 • Nghiên cứu hoạt động

> XEM HA CV

 

Ha Pham is a graduate of the University of Medicine and Pharmacy (UMP), Vietnam where she majored in Public Health. Ha began her career as a teaching assistant at the UMP. She also participated in projects pertaining to health-related issues within communities. Following UMP, Ha earned her Master of Public Health in Epidemiology from Tulane University School of Public Health and Tropical Medicine (SPHTM). During her tenure, she worked as a research assistant at Department of Global Health System and Development, where she was responsible for data analyses in the wide range of public health research. After graduating from SPHTM, Ha interned at the Louisiana Department of Health and Hospital where she conducted quality assurance for Louisiana’s reporting system. She was responsible for improving the validity and reliability of the Birth Defects Surveillance program. Ha currently serves as a project officer at the Woolcock Institute of Medical Research (WIMR) and Friends for International Tuberculosis Relief (FIT). She specializes in studies that impact the field of health among tuberculosis patients. She recognizes that tuberculosis co-infection has emerged as a leading cause of morbidity in HIV patients. Coupled with early diagnosis, prompt treatment of ART is likely to reduce severe health outcomes and mortality in this group, leading her to contribute her endeavors toward improving the health and quality of life among populations at the highest risk of HIV.

EXPERTISE 

 • Electronic health information systems (e-HIS) and e-HIS integration for SHI reimbursement, case management, and HIV program reporting

 • Routine data analysis and use to inform provincial planning and actions

 • Data quality assessment

 • Operational research

> VIEW HA’S CV

 

Tran Van Tinh

Tinh CKM Photo.jpg

Thạc sỹ Trần Văn Tỉnh là chuyên gia về truyền thông thay đổi hành vi xã hội, tiếp thị xã hội, và quản trị tri thức với hơn 16 năm kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực từ phục hồi chức năng, sức khỏe sinh sản, dự phòng HIV/AIDS, và quản trị nhà nước.

Trước khi bắt đầu công việc tại Tổ chức FHI 360, Ths. Tỉnh là trưởng nhóm truyền thông của Dự án Quản trị Nhà nước nhằm Tăng trưởng Toàn diện (GIG) của USAID - một dự án 5 năm với ngân sách trên 40 triệu đô la được thực hiện bởi tổ chức Chemonics International Inc. Dự án có mục đích tăng cường quản trị Nhà nước tại Việt Nam. Tại Dự án GIG, Ths. Tỉnh chịu trách nhiệm về truyền thông của toàn dự án và các hoạt động tiếp cận cộng đồng với các cơ quan Chính phủ, Quốc hội, cộng đồng doanh nghiệp và các tổ chức xã hội dân sự. Ths. Tỉnh chịu trách nhiệm quản lý các hoạt động về quan hệ công chúng và truyền thông để hỗ trợ vận động chính sách; và xây dựng các tài liệu truyền thông cho dự án bao gồm các câu chuyện thành công, nghiên cứu trường hợp, thông cáo báo chí / các cuộc họp báo, video, các cuộc phỏng vấn trên truyền hình / đối thoại chính sách, bài đăng trên Facebook, báo cáo và ấn phẩm, phù hợp với các hướng dẫn và yêu cầu của USAID. Trước khi tham gia Dự án USAID GIG và Chemonics, Ths. Tỉnh đã làm việc cho tổ chức PATH và Công ty TNHH Ogilvy Việt Nam với vai trò điều phối các hoạt động truyền thông cho dự án Healthy Markets, bao gồm truyền thông thay đổi hành vi để giảm tác hại cho những người tiêm chích ma túy (PWID) và tiếp cận cộng đồng, hỗ trợ nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới (MSM) và người chuyển giới (TG). Ths. Tỉnh có nhiều kinh nghiệm phong phú về truyền thông trong lĩnh vực HIV và sức khỏe tại Việt Nam, bao gồm cả thời gian làm việc tại tổ chức Pathfinder International và tổ chức Population Services International (PSI). Ths. Tỉnh tốt nghiệp Đại học Quốc Gia Hà Nội chuyên ngành sư phạm Tiếng Anh năm 2002 và tốt nghiệp Thạc sỹ Nghiên cứu phát triển của Đại học Melbourne, Australia năm 2015. Ths. Tỉnh hiện đang công tác tại Dự án USAID SHIFT do tổ chức FHI 360 thực hiện với vai trò Quản lý truyền thông, phụ trách nhóm Truyền thông và Quản trị tri thức từ tháng 9/2018.

CHUYÊN MÔN

 • Truyền thông thay đổi hành vi xã hội

 • Quản trị tri thức

> XEM TINH CV

 

Mr. Tran Van Tinh is a communications specialist in social behavioral change communication, social marketing and knowledge management with more than 16 years of experience working in rehabilitation, reproductive health, HIV/AIDS prevention and governance.  

Mr. Tinh comes to FHI 360 after having led communications for the USAID Governance for Inclusive Growth (GIG) program – a five-year, $40M+ contract implemented by Chemonics International Inc. to strengthen governance in Vietnam. Under the GIG program, Mr. Tinh was responsible for project communications and public outreach in collaboration with government agencies, the National Assembly, the business community and CSOs. He managed public and media relations to support policy advocacy; and led the development of communications materials for the project including success stories, case studies, fact-sheets, press releases/media briefings, videos, TV interviews/talk-shows, Facebook posts, reports and publications in line with USAID guidelines and requirements. Prior to the USAID GIG Program and Chemonics, Mr. Tinh worked with PATH and Ogilvy Vietnam to coordinate communications for the USAID Healthy Markets project, including behavior change communications for harm reduction for people who inject drugs (PWIDs) and outreach and support for men who have sex with men (MSM) and transgender people. He has many other rich previous experiences in health ad HIV communications in Vietnam, including time at Pathfinder International and Population Services International. Mr. Tinh holds a Bachelor of Arts from the Vietnam National University - Hanoi, majoring in English teaching methodologies (2002), and a Master of Development Studies from the University of Melbourne, Australia (2015). Mr. Tinh is currently working for the USAID SHIFT project implemented by FHI 360 in Vietnam as Communications Manager, leading the Communications and Knowledge Management (CKM) Unit since September 2018.

EXPERTISE

 • Social behavior change communications

 • Knowledge Management

> VIEW TINH’S CV

 

Le Mai Phuong

Photo's Le Mai Phuong.jpg

Thạc sỹ Lê Mai Phương tốt nghiệp Thạc sỹ Y tế toàn cầu tại Viện Nhiệt đới Hoàng gia Hà Lan (KIT) năm 2015. Thạc sỹ Mai Phương có gần 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực phòng, chống HIV/AIDS. Bà Phương đã làm việc tại Cục Phòng, chống HIV/AIDS hơn 8 năm, với vị trí cán bộ Theo dõi, đánh giá. Bà Phương phụ trách các hoạt động liên quan tới báo cáo ca bệnh, triển khai giám sát trọng điểm, giám sát trọng điểm lồng ghép hành vi và theo dõi số liệu báo cáo chương trình HIV/AIDS thường quy (số liệu D28 và C03). Ngoài ra, Ths. Mai Phương còn là thành viên nhóm Kỹ thuật về M&E Quốc gia, tham gia trong các hoạt động liên quan tới xây dựng các báo cáo như báo cáo UNGASS, UA, EPP, GAM… Thêm vào đó, Ths. Phương còn làm chuyên gia tư vấn của các dự án triển khai hoạt động về theo dõi, giám sát dịch, ước tính quần thể nhóm nguy cơ cao.

CHUYÊN MÔN

 • Đánh giá chất lượng dữ liệu
 • Đánh giá và giám sát chất lượng và tính bền vững kỹ thuật
 • Hệ thống thông tin HIV quốc gia
 • Giám sát và ước tính số người nhiễm HIV

> XEM PHUONG CV

 

Ms. Le Mai Phuong received her master’s degree in Global Health from the Royal Tropical Institute (KIT) in Netherlands in 2015 and has nearly 10 years of experience working in HIV/AIDS prevention and control. Ms. Phuong has been working at the Vietnam Administration for HIV/AIDS control for more than 8 years. As an M&E officer, Ms. Phuong is in charge of activities related to case reporting, sentinel surveillance and behavioral surveillance among key populations and monitoring routine HIV/AIDS reporting data (D28 and C03 data). Ms. Phuong is also a member of the National M&E Technical Working Group to develop national reports such as the UNGASS, UA, EPP, GAM etc. In addition, Ms. Phuong works as a consultant for various projects on surveillance and epidemiological surveillance and key population estimation.

EXPERTISE

 • Data quality assessment
 • Measuring and monitoring technical quality and sustainability
 • National HIV information systems
 • HIV surveillance and population estimates

> VIEW PHUONG'S CV

 

Nguyen Hong Hai

Nguyen Hong Hai.jpg

CN. Nguyễn Hồng Hải là cử nhân Y tế công cộng, tốt nghiệp đại học năm 2006. CN. Hải đã hỗ trợ tư vấn cho Phòng Can thiệp giảm tác hại từ năm 2007 đến nay. Trong thời gian công tác, CN. Hải đã làm đầu mối theo dõi các hoạt động có liên quan đến hoạt động can thiệp Bao cao su và bơm kim tiêm trong gói can thiệp giảm tác hại dự phòng lây nhiễm HIV. CN. Hải có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý hành chính nhà nước, cũng như chuyên môn về can thiệp giảm tác hại trong dự phòng lây nhiễm HIV. CN. Hải là chuyên gia tư vấn, hỗ trợ chuyên môn cho Phòng Can thiệp giảm tác hại hơn 10 năm qua. Cuối năm 2017, CN. Hải có đảm nhận vai trò là chuyên gia tư vấn độc lập phát triển bộ công cụ thực hiện việc khảo sát về nguồn lực và đầu tư cho lĩnh vực can thiệp giảm tác hại tại Việt Nam.

CHUYÊN MÔN

 • Tăng cường các phương pháp tiếp cận đặc biệt với nhóm nguy cơ cao và khó tiếp cận
 • Đảm bảo và cải thiện chất lượng các dịch vụ điều trị HIV và methadone cho người tiêm chích ma túy
 • Đánh giá chất lượng dữ liệu
 • Đánh giá và giám sát chất lượng và tính bền vững kỹ thuật
 • Hệ thống thông tin HIV quốc gia
 • Tăng cường năng lực phòng chống HIV cho các hệ thống y tế tuyến tỉnh và huyện
 • Hỗ trợ kỹ thuật trong việc xây dựng và điều chỉnh các văn bản hướng dẫn cấp quốc gia về điều trị MMT, xét nghiệm và tư vấn HIV, chăm sóc và điều trị HIV
 • Tăng cường năng lực thực hiện các dịch vụ HIV cho các tổ chức dân sự xã hội và cộng đồng 
 • Phân biệt và kỳ thị người nhiễm HIV, các đối tượng nguy cơ cao và/hoặc BHYT

> XEM HAI CV

 

Nguyen Hong Hai graduated with his bachelor's in public health in 2006 and has provided counseling to the Harm Reduction department since 2007. Mr. Hai has been the focal point for monitoring condom and needle programs within the harm reduction intervention package. Hai has extensive experience in the field of public administration, as well as expertise in harm reduction interventions in preventing HIV transmission. 

Hai has been a specialized consultant providing professional support for the Harm Reduction department for over 10 years. At the end of 2017, Hai transitioned into an independent consulting role to develop a toolkit for conducting surveys on resources and investment in harm reduction interventions in Vietnam. 

EXPERTISE

 • Enhanced outreach approaches targeting hardest-to-reach key populations 
 • Quality assurance and quality improvement for HIV services and MMT for people who inject drugs 
 • Data quality assessment 
 • Measuring and monitoring technical quality and sustainability  
 • National HIV information systems 
 • Provincial and district health system capacity strengthening for HIV 
 • Revising national guidelines on MMT, HTC and HIV care and treatment 
 • Building virtual communities and social networks 
 • Stigma and discrimination related to HIV, key populations and/or SHI 

> VIEW HAI'S CV

 

Nguyen Hung Huy

Huy's photo.jpg

Nguyễn Hùng Huy là giáo dục viên sức khỏe của Câu Lạc Bộ Bầu Trời Xanh- can thiệp HIV/AIDS cho nhóm MSM-TG từ năm 2014 và giám sát quản lý trực tiếp 20 nhân viên hỗ trợ cộng đồng. Huy rất có kinh nghiệm trong thực hiện mô hình tìm ca chủ động bao gồm dự phòng tăng cường (EOA) và tiếp cận 4.0 qua công nghệ thông tin như Facebook, zalo… và các App hẹn hò (BlueD, hornet, Grinder…) của MSM/TG, để hỗ trợ MSM -TG sử dụng các dịch vụ xét nghiệm và điều trị HIV. Huy có khả năng tổ chức và huy động các mạng lưới MSM-TG tham gia các sự kiện và nhận dịch vụ xét nghiệm HIV không chuyên. Ngoài ra, Huy có nhiều kinh nghiệm khi triển khai mô hình dịch vụ thân thiện với các cơ sở y tế và bệnh viện. Trước khi tham gia dự án USAID SHIFT, Huy đã tham gia xây dựng và điều hành các nhóm tự lực, mạng lưới người có HIV từ năm 2008. Huy đã được tham gia nhiều khóa tập huấn, hội thảo, diễn đàn về kiến thức kỹ năng trong tiếp cận truyền thông, tư vấn xét nghiệm dựa vào cộng đồng, chăm sóc hỗ trợ, huy động nguồn lực và vận động chính sách cho MSM-TG và các nhóm nguy cơ cao. Nguyễn Hùng Huy rất quan tâm đến hoạt động duy trì điều trị bền vững cho MSM-TG và các nhóm nguy cơ cao trong bối cảnh hiện tại khi mà nguồn tài trợ của nước ngoài đang giảm dần nhằm hỗ trợ cho nhóm đích có thể tiếp cận các dịch vụ dự phòng và điều trị lâu dài, thông qua Bảo hiểm Y tế, góp phần đảm bảo đạt được mục tiêu 90-90-90 của UNAIDS đề ra. 

CHUYÊN MÔN

 • Tìm kiếm tích cực các ca nhiễm HIV, bao gồm tiết lộ thông tin với bạn tỉnh và/hay theo dấu khách hàng.

 • Tăng cường các phương pháp tiếp cận đặc biệt với nhóm nguy cơ cao và khó tiếp cận

 • Mô hình xét nghiệm HIV cải tiến (xét nghiệm không chuyên, xét nghiệm nước bọt, tự xét nghiệm)

> XEM HUY CV

 

Nguyen Hung Huy is a health educator at Blue Sky Club, which has supported HIV/AIDS interventions among men who have sex with men (MSM) and transgender (TG) individuals since 2014. He also supervises 20 community-based supporters. Huy has rich experience in active case-finding, including the Enhanced Outreach Approach (EOA) and Reach 4.0 using information technology such as Facebook and Zalo, and dating applications such as BlueD, hornet and Grinder to increase access to HIV testing and treatment services among MSM and TG. Huy has organized and mobilized MSM-TG networks to attend events and receive HIV lay testing services. In addition, Huy has extensive experience implementing friendly service models with health facilities. Before participating in the USAID SHIFT project, Huy had been involved in setting up and facilitating self-help groups and the Vietnam Network of People Living with HIV/AIDS since 2008. Huy has participated in a number of training courses, seminars and forums on community-based counseling, resource mobilization and advocacy for MSM-TG and high-risk groups. Nguyen Hung Huy is focused on finding ways to sustain MSM-TG and other high-risk groups on treatment during funding transitions, including through Social Health Insurance.

EXPERTISE

 • Active HIV case-finding, including via partner notification and/or contact tracing

 • Enhanced outreach approaches targeting hardest-to-reach key populations

 • Advanced HIV testing modalities (lay testing, oral fluid tests, self-testing)

> VIEW HUY'S CV

 

Trinh Van Tai

Tai's photo.jpg

Anh Trịnh Văn Tài tốt nghiệp Kỹ sư ngành công nghệ thông tin tài trường đại học Giao Thông Vận Tải. Anh Tài đã có nhiều năm kinh nghiệm phát triển ứng dụng thực tế trong các ngành và các lĩnh vực gồm: phát triển và thiết kế website, ứng dụng quản lý, ứng dụng di động. Anh đã có kinh nghiệm 8 năm với các vị trí: Quản lý dự án, trưởng nhóm phát triển dự án, thành viên dự án. Liên quan đến hệ thống thông tin y tế: Năm 2008 đã tham gia phát triển và trưởng nhóm phát triển của dự án “Quản lý phác đồ điều trị ARV” của Cục Phòng, chống HIV/AIDS Việt Nam.

CHUYÊN MÔN

 • Lập trình và thiết kế website, ứng dụng công nghệ thông tin 
 • Xây dựng, thiết cơ sở dữ liệu quản lý dữ liệu
 • Phát triển hệ thống quản lý y tế

> XEM TAI CV

 

Mr. Trinh Van Tai graduated from the Information Technology Faculty at the University of Transportation. He has many years of experience in developing practical applications, including developing, designing and managing websites and mobile applications. He has 8 years of experience as project manager, team leader and project member. He also worked as a team leader of the "Management of ARV regimen" project at the Vietnam Administration for HIV/AIDS (VAAC) in 2008.

EXPERTISE

 • Programming and website design, information technology applications
 • Design and develop database for data management
 • Develop health management system

> VIEW TAI'S CV

 

Ha Thi An Dien

Dien's Photo.jpg

Bác sỹ Hà Thị An Diên là chuyên gia về lĩnh vực điều trị nghiện thay thế các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc methadone tại Việt Nam (chương trình methadone). Chị tốt nghiệp Đại học Y khoa Thái Bình vào năm 2010, với hơn 8 năm kinh nghiệm với vị trí Phó trưởng Bộ phận can thiệp giảm tác hai – Dự án Quỹ toàn cầu Phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam, Bác sỹ Diên có kinh nghiệm 1) Thực hành lâm sàng điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc methadone 2) Chuyên gia hỗ trợ lâm sàng, nâng cao năng lực cho các cán bộ lâm sàng 3) Xây dựng hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến việc triển khai chương trình methadone tại Việt Nam 4) Xây dựng các quy trình hoạt động chuẩn liên quan đến triển khai vận hành các phóng khám/ cơ sở điều trị methadone. Với bề dày kinh nghiệm điều hành dự án hiệu quả, BS Diên được lựa chọn là một chuyên gia cho chương trình can thiệp giảm tác hại tại Việt Nam bao gồm chương trình điều trị methadone.

CHUYÊN MÔN

 • Tìm kiếm tích cực các ca nhiễm HIV, bao gồm tiết lộ thông tin với bạn tỉnh và/hay theo dấu khách hàng.

 • Tăng cường các phương pháp tiếp cận đặc biệt với nhóm nguy cơ cao và khó tiếp cận

 • Tăng cường năng lực trong tư vấn và xét nghiệm HIV lưu động và cố định

 • Đảm bảo và cải thiện chất lượng các dịch vụ điều trị HIV và methadone cho người tiêm chích ma túy

 • Tăng cường năng lực cho đội ngũ cán bộ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật lâm sàng và giảng viên MMT quốc gia

 • Hỗ trợ kỹ thuật trong việc xây dựng và điều chỉnh các văn bản hướng dẫn cấp quốc gia về điều trị MMT, xét nghiệm và tư vấn HIV, chăm sóc và điều trị HIV

 • Tăng cường năng lực thực hiện các dịch vụ HIV cho các tổ chức dân sự xã hội và cộng đồng

 • Mở rộng quy mô và vận động chính sách điều trị MMT

 • Hỗ trợ tài chính cho hệ thống chăm sóc và điều trị HIV

 • Phân biệt và kỳ thị người nhiễm HIV, các đối tượng nguy cơ cao và/hoặc BHYT

 • Giới tính và HIV

> XEM DIEN CV

Dr. Ha Thi An Dien is a specialist in methadone addiction treatment in Vietnam. She graduated from Thai Binh Medical University in 2010 and now has more than 8 years of experience as deputy head of the Harm Reduction Division within the Global Fund for HIV/AIDS Prevention Project in Vietnam. She has experience in (1) clinical methadone addiction treatment (2) support and capacity building for clinical staff (3) developing legal documents related to methadone program implementation in Vietnam (4) developing standard operating procedures (SOPs) related to operating methadone treatment clinics. With experience in project management, Dr. Dien is an expert in harm reduction interventions in Vietnam, including methadone treatment programs.

EXPERTISE

 • Active HIV case-finding, including via partner notification and/or contact tracing

 • Enhanced outreach approaches targeting hardest-to-reach key populations

 • Quality assurance and quality improvement for HIV services and MMT for people who inject drugs

 • Capacity building for MMT trainers and clinical mentors

 • Revising national guidelines on MMT, HTC and HIV care and treatment

 • Building virtual communities and social networks

 • Stigma and discrimination related to HIV, key populations and/or SHI

 • MMT policy advocacy

 • Health system financing for HIV

 • Gender and HIV

> VIEW DIEN'S CV

 

Doan Thanh Tung

photo.png

Đoàn Thanh Tùng là một chuyên gia cộng đồng và nhà nghiên cứu trong lĩnh vực phát triển cộng đồng phòng chống HIV/AIDS, cung cấp dịch vụ liên quan đến HIV, kỳ thị và phân biệt đối xử, sức khoẻ tình dục, giới và tình dục. Tùng có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế các chương trình truyền thông thay đổi hành vi, can thiệp kết hợp điều trị và triển khai các chương trình, sáng kiến dựa trên nhu cầu và bối cảnh cộng đồng, triển khai các nghiên cứu. Tùng cũng có nhiều chuyên môn trong lĩnh vực huy động cộng đồng tổ chức các sự kiện cộng đồng và trao quyền cho cộng đồng để tham gia có ý nghĩa vào chương trình phòng chống HIV. Tùng có 8 năm kinh nghiệm làm việc với nhóm đích không chỉ nhóm MSM mà cả các nhóm IDU, SW và TG. Tùng từng giữ nhiều vị tri quan trọng trong các dự án như quản lý dự án Bridging the Gap 2.0 hợp tác với tổ chức COC Netherlands và The Global Forum on MSM and HIV, giám đốc dự án nghiên cứu Action for Access, điều phối quỹ tài trợ từ Quỹ toàn cầu, AIDS Health Care Foundation, Oxfam. Tùng từng được nhận giải thưởng quốc tế tại hội nghị khoa học IAS 2017 tại Paris về đóng góp trong các hoạt động giảm kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV và LGBTQ tại cơ sở y tế, cũng như trình bày tại nhiều hội nghị trong nước và quốc tế như IAS 2017, RRRAP Summit, Bridging the Gap Learning Institutes, Differentiated Healthcare - IAS & WHO.

Hiện nay Tùng đang là giám đốc Doanh Nghiệp Xã Hội Hải Đăng, một trong những tổ chức cộng đồng đầu tiên do cộng đồng MSM dẫn dắt và là chủ tịch mạng lưới tiếng nói Thanh niên Châu Á Thái Bình Dương – Youth Voices Count trong lĩnh vực HIV.

CHUYÊN MÔN

 • Tìm kiếm tích cực các ca nhiễm HIV, bao gồm tiết lộ thông tin với bạn tỉnh và/hay theo dấu khách hàng.

 • Tăng cường các phương pháp tiếp cận đặc biệt với nhóm nguy cơ cao và khó tiếp cận

 • Mô hình xét nghiệm HIV cải tiến (xét nghiệm không chuyên, xét nghiệm nước bọt, tự xét nghiệm)

 • Tăng cường năng lực trong tư vấn và xét nghiệm HIV lưu động và cố định

 • Tăng cường năng lực phòng chống HIV cho các hệ thống y tế tuyến tỉnh và huyện

 • Tăng cường mạng lưới xã hội dân sự cho chương trình HIV

 • Lồng ghép giới tính vào chương trình HIV

 • Tăng cường năng lực thực hiện các dịch vụ HIV cho các tổ chức dân sự xã hội và cộng đồng

 • Phân biệt và kỳ thị người nhiễm HIV, các đối tượng nguy cơ cao và/hoặc BHYT

 • Giới tính và HIV

> XEM TUNG CV

Doan Thanh Tung is a community expert and researcher in HIV/AIDS community development, providing services related to HIV, stigma and discrimination, sexual health, gender and sexuality. Tung has experience with behavior change communication programs, treatment, implementing community- based initiatives and conducting research. Tung also has expertise in community mobilization, organizing community events and empowering the community to participate in HIV prevention programs. Tung has 8 years of experience working with target groups, expanding beyond men who have sex with men to include people who inject drugs, sex workers and transgender individuals. Tung had played important roles within projects, such as serving as project manager of Bridging the Gap 2.0 in partnership with COC Netherlands and The Global Forum on MSM and HIV, and research director of the Action for Access funded by the Global Fund, AIDS Health Care Foundation and Oxfam. Tung was awarded at the IAS 2017 Science Conference in Paris for his contributions to stigma and discrimination reduction related to HIV/LGBT at health facilities. He has also given presentations at national and international conferences such as IAS 2017, RRRAP Summit, Bridging the Gap Learning Institutes and Differentiated Healthcare - IAS & WHO. Currently, Tung is director of the Hai Dang Social Enterprise, one of the first community-based organizations led by the MSM community and president of the Asia-Pacific Youth Voices Network in HIV/AIDS.

EXPERTISE

 • Active HIV case-finding, including via partner notification and/or contact tracing

 • Enhanced outreach approaches targeting hardest-to-reach key populations

 • Advanced HIV testing modalities (lay testing, oral fluid tests and self-testing)

 • Capacity building in mobile and fixed-site HIV testing and counseling

 • Provincial and district health system capacity strengthening for HIV

 • Civil society strengthening for HIV

 • Integrating gender into the HIV response

 • Building virtual communities and social networks

 • Stigma and discrimination related to HIV, key populations and/or SHI

 • Gender and HIV

> VIEW TUNG'S CV

 

Van Dinh Hoa

Van Dinh Hoa's photo.JPG

ThS. BS. Văn Đình Hòa là giảng viên Trung tâm Chuyển giao Công nghệ nghiện chất và HIV tại Việt Nam (VHATTC) tại Trường Đại học Y Hà Nội, giảng viên Bộ môn Dịch tễ, Viện Đào tạo Y học Dự phòng và Y tế Công cộng. ThS. Hòa tốt nghiệp Bác sĩ Đa khoa năm 2003 và nhận bằng Thạc sĩ chuyên ngành Y tế Công cộng năm 2011. ThS. Hòa đã và đang tham gia vào các hoạt động nghiên cứu được triển khai bởi Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo HIV/AIDS (CREATA), phụ trách chính trong chương trình đào tạo cho các bác sĩ điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện bằng thuốc methadone và hỗ trợ kỹ thuật cho các cơ sở điều trị methadone tại Việt Nam. Hiện tại anh là bác sĩ can thiệp và chịu trách nhiệm chuyên môn tại Đơn vị Tư vấn Sức khỏe Nam giới, Trường Đại học Y Hà Nội.

CHUYÊN MÔN

 • Tăng cường các phương pháp tiếp cận đặc biệt với nhóm nguy cơ cao và khó tiếp cận

 • Mô hình xét nghiệm HIV cải tiến (xét nghiệm không chuyên, xét nghiệm nước bọt, tự xét nghiệm)

 • Tăng cường năng lực cho đội ngũ cán bộ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật lâm sàng và giảng viên MMT quốc gia

 • Tăng cường năng lực thực hiện các dịch vụ HIV cho các tổ chức dân sự xã hội và cộng đồng

> XEM HOA CV

Dr. Van Dinh Hoa, M.D, is a lecturer at the Vietnam HIV Addiction Technology Transfer Center (VHATTC) and a lecturer at the Department of Epidemiology, Institute of Preventive Medicine and Public Health, and Hanoi Medical University. Dr. Hoa graduated as a medical doctor/general practitioner in 2003 and he earned his master's degree in public health in 2011. He specializes in addiction medicine and is responsible for training new methadone physicians and providing technical support for MMT doctors in many provinces and districts in Vietnam organized by VHATTC and Hanoi Medical University. He works as physician and specialized accountability for the Sexual Health Promotion Unit at Hanoi Medical University.

EXPERTISE

 • Enhanced outreach approaches targeting hardest-to-reach key populations

 • Advanced HIV testing modalities (lay testing, oral fluid tests and self-testing)

 • Capacity building for MMT trainers and clinical mentors

 • Building virtual communities and social networks

> VIEW HOA'S CV

 

Tran Khanh An

Photo Khanh An.jpg

Trần Khánh An là thạc sỹ Khoa học Xã hội (KHXH), chuyên về lĩnh vực HIV/AIDS. An tốt nghiệp khoa Xã hội học, Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2012 và có bằng Thạc sỹ KHXH tại trường Chiang Mai (Thái Lan) năm 2015. An từng cộng tác và làm việc tại Viện Xã hội học (Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam) và Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP). An từng tham gia vào nhiều nghiên cứu về nhiều nghiên cứu về HIV/AIDS (đặc biệt là về xét nghiệm HIV tại cộng đồng, điều trị ARV và PrEP), sức khỏe sinh sản và tình dục của PATH, CDC và UNFPA. An có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng về thu thập, quản lý và phân tích số liệu cũng như làm việc với các nhóm nguy cơ cao. Hiện nay, An đang là Quản lý dữ liệu tại Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo HIV/AIDS (CREATA) thuộc đại học Y Hà Nội

CHUYÊN MÔN

 • Phân tích dữ liệu thường xuyên và sử dụng dữ liệu để lập kế hoạch thực hiện của tỉnh
 • Đánh giá chất lượng dữ liệu
 • Đánh giá và giám sát chất lượng và tính bền vững kỹ thuật
 • Nghiên cứu hoạt động
 • Tăng cường mạng lưới xã hội dân sự cho chương trình HIV
 • Lồng ghép giới tính vào chương trình HIV
 • Tăng cường năng lực thực hiện các dịch vụ HIV cho các tổ chức dân sự xã hội và cộng đồng 
 • Phân biệt và kỳ thị người nhiễm HIV, các đối tượng nguy cơ cao và/hoặc BHYT
 • Giới tính và HIV

> XEM AN CV

Tran Khanh An is an expert in social sciences specializing in the field of HIV/AIDS. An graduated from the Institute of Journalism and Communication in 2012 and received his master's degree in social sciences from Chiang Mai University in Thailand in 2015. He has since worked for the Institute of Sociology Vietnam Social Security and the Center for Creative Initiatives in Health and Population (CCIHP). He has participated in numerous research studies on HIV/AIDS (especially on HIV testing in the community, ARV and PrEP), and sexuality and reproductive health through working with PATH, CDC and UNFPA. An has rich experience and skills in data collection, management and analysis, as well as working with high-risk groups. An is currently is the Data Manager at the Center for Research and Training in HIV/AIDS (CREATA) of Hanoi Medical University.

EXPERTISE

 • Data quality assessment
 • Measuring and monitoring technical quality and sustainability
 • National HIV information systems
 • Operational research
 • Civil society strengthening for HIV
 • Integrating gender into the HIV response
 • Building virtual communities and social networks
 • Health system financing for HIV
 • Gender and HIV

> VIEW AN'S CV

 

Eric Stephan

Eric Good Headshot March2018.jpg

Eric Stephan là cán bộ quản lý dự án và chuyên gia chiến lược giàu kinh nghiệm đặc biệt trong xây dựng, quản lý dữ liệu và ứng dụng chia sẻ thông tin, nỗ lực hợp tác và sử dụng liên quan của công nghệ thông tin (ICT). Ông hiện là cố vấn kỹ thuật về quản lý tri thức tại Văn phòng khu vực FHI 360 Châu Á Thái Bình Dương ở Bangkok, Thái Lan, ông có nhiều kinh nghiệm làm việc với các dự án của USAID. Kinh nghiệm của ông tập trung vào thiết kế và điều hành các ứng dụng để thu thập và trực quan hóa dữ liệu và phát triển các tài nguyên trực tuyến để kết nối mọi người với thông tin. Cách tiếp cận của ông nhấn mạnh tập trung vào các vấn đề của con người cũng như các vấn đề kỹ thuật, và ưu tiên giao tiếp mạnh mẽ giữa các quan điểm kỹ thuật và quản lý. Bắt đầu với việc nắm bắt đầy đủ các mục tiêu và phương pháp của dự án, Eric hướng dẫn tất cả các thành phần liên quan để tận dụng đầy đủ kiến thức, dữ liệu và quy trình quản trị vững chắc. Eric nhận bằng cử nhân xã hội học từ Đại học California, Santa Cruz vào năm 1990, và bằng thạc sĩ về quan hệ quốc tế của Đại học Johns Hopkins năm 2004.

CHUYÊN MÔN

 • Hệ thống thông tin y tế điện tử (eHIS) và tích hợp hệ thống eHIS để thực hiện thanh toán bằng BHYT, quản lý ca bệnh và chiết xuất báo cáo chương trình phòng chống HIV

 • Phân tích dữ liệu thường xuyên và sử dụng dữ liệu để lập kế hoạch thực hiện của tỉn

 • Data Đánh giá chất lượng dữ liệu

> XEM ERIC CV

Eric Stephan is an experienced project manager and strategist with particular expertise in the development and administration of data and information sharing applications, collaboration efforts and related uses of ICT. He is currently the technical advisor for knowledge management at the FHI 360 Asia Pacific Regional Office in Bangkok, Thailand, and has substantial experience working with USAID projects. His experience centers on the design and facilitation of applications for the collection and visualization of data and the development of online resources to connect people with information. His approach emphasizes a focus on human issues as much as technical ones, and prioritizes strong communication between technical and management perspectives. Starting with a full grasp of a project's goals and methods, Eric guides all related components to fully leverage knowledge, data and solid administrative process. Eric received his bachelor's in sociology from the University of California, Santa Cruz in 1990, and his master's in international relations from Johns Hopkins University in 2004. 

EXPERTISE

 • Electronic health information systems (e-HIS) and e-HIS integration for SHI reimbursement, case management, and HIV program reporting

 • Routine data analysis and use to inform provincial planning and actions

 • Data quality assessment

> VIEW ERIC'S CV

 

Bui Bao Duc

Duc photo.jpg

Bùi Bảo Đức là kỹ sư Công nghệ Thông tin (CNTT) chuyên về lĩnh vực hệ thống thông tin bệnh viện và hệ thống thông tin bản đồ. Sau khi tốt nghiệp đại học Bách Khoa – Hà Nội, Đức đã rất nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và phát triển các hệ thống phần mềm, cũng như quản trị các hệ cơ sở dữ liệu quy mô lớn, bao gồm: (1) 03 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế và phát triển hệ thống thông tin bệnh viện tương tác với cổng giám định bảo hiểm y tế Việt Nam (2) 04 năm kinh nghiệm phát triển hệ thống thông tin bản đồ cho các tổ chức chính phủ trong nước và nước ngoài (3) 03 năm kinh nghiệm thiết kế và phát triển các hệ thống quản lý nội bộ trong lĩnh vực kinh doanh truyền hình.

Từ tháng 7 năm 2018, Đức đang tham gia vào công việc phát triển cấu phần eHIS-HIV tại các cơ sở điều trị (là một phần quan trọng của dự án USAID SHIFT), nhằm tăng cường mở rộng BHYT, cải thiện quản lý bệnh nhân và đẩy nhanh quy trình báo cáo.

CHUYÊN MÔN 

 • Hệ thống thông tin y tế điện tử (eHIS) và tích hợp hệ thống eHIS để thực hiện thanh toán bằng BHYT, quản lý ca bệnh và chiết xuất báo cáo chương trình phòng chống HIV

> XEM DUC CV

Bao Duc Bui is an IT engineer, specializing in Hospital Information System (HIS) and Geographic Information System (GIS). After graduating with his bachelor’s degree in IT from the Hanoi University of Science and Technology (HUST), Mr. Duc has worked extensively in hands-on system design, developing applications and maintaining large-scale databases. He has three years of experience designing and developing the interactive HIS with Social Health Insurance, four years of experience developing GIS for local and foreign government organizations and three years of experience designing and developing internal management systems in the television business service.

Since July 2017, Mr. Duc has been involved in developing the eHIS-HIV component at HIV treatment facilities—a key component of the USAID SHIFT project—which supports SHI scale-up, improves patient management and expedites reporting.

EXPERTISE

 • Electronic health information systems (e-HIS) and e-HIS integration for SHI reimbursement, case management, and HIV program reporting

> VIEW DUC'S CV

Khuat Thu Hong

Hong's Photo.jpg

TS. Khuất Thu Hồng là một nhà nghiên cứu xã hội về giới và sức khoẻ lâu năm ở Việt Nam. TS Hồng tốt nghiệp khoa Tâm lý trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow năm 1984 và lấy bằng tiến sĩ Xã hội học tại Viện Xã hội học năm 1997. Trong hơn 30 năm qua, TS. Khuất Thu Hồng đã thực hiện nhiều nghiên cứu về giới trong các lĩnh vực khác nhau và trở thành một trong những chuyên gia về giới hàng đầu ở Việt Nam. TS. Hồng được nhiều cơ quan/tổ chức trong nước và quốc tế mời xây dựng tài liệu và giảng dạy về giới. Ts. Hồng bắt đầu nghiên cứu về khía cạnh xã hội của HIV/AIDS từ năm 1990. Từ năm 2002 cho đến nay Ts. Hồng liên tục nghiên cứu, xây dựng mô hình can thiệp, vận động chính sách, xây dựng tài liệu và đào tạo cho nhiều bên liên quan về giảm kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV/AIDS, giảm hại và nâng cao năng lực cho các nhóm cộng đồng phòng chống HIV/AIDS. Từ 10/ 1884 đến 3/2000, Ts. Hồng là cán bộ nghiên cứu của Viện Xã hội học. Từ tháng 3/2000 đến 5/2001, Ts. Hồng là chuyên gia về Giới tại UNDP Việt Nam. Từ tháng 5 năm 2002 cho đến nay Ts. Hồng là viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS)– một tổ chức phi chính phủ do TS. Hồng và một số đồng nghiệp thành lập và xây dựng. ISDS là một tổ chức có uy tín trong nghiên cứu, đào tạo và vận động chính sách về các vấn đề xã hội ở Việt Nam.

CHUYÊN MÔN

 • Lồng ghép giới tính vào hệ thống thông tin HIV quốc gia và tuyến tỉnh
 • Tăng cường mạng lưới xã hội dân sự cho chương trình HIV
 • Lồng ghép giới tính vào chương trình HIV
 • Phân biệt và kỳ thị người nhiễm HIV, các đối tượng nguy cơ cao và/hoặc BHYT

> XEM HONG CV

Dr. Khuat Thu Hong is a social researcher on gender and health in Vietnam. Dr. Hong graduated from the Moscow State University Department of Psychology in 1984 and earned a PhD in Sociology from the Institute of Sociology in 1997. For more than 30 years, Khuat Thu Hong has conducted a number of gender studies in various fields and has become one of the leading gender specialists in Vietnam. Dr. Hong has been invited by many domestic and international organizations to develop materials and lectures on gender. Dr. Hong began studying the social aspects of HIV/AIDS in 1990. Since 2002, Hong has continued to study and develop intervention models, policy advocacy briefs, documents and trainings for many stakeholders on reducing HIV/AIDS-related stigma and discrimination, harm reduction and capacity building for HIV/AIDS community groups. From October 1884 to March 2000, Dr. Hong was a researcher at the Institute of Sociology. From March 2000 to May 2001, Hong served as a gender specialist at UNDP Vietnam. Since May 2002, Hong has worked as the Director of the Institute for Social Development Studies (ISDS), a non-governmental organization founded and led by Dr. Hong and her colleagues. ISDS is a prestigious organization for research, training and advocacy on social issues in Vietnam.

EXPERTISE

 • Integrating gender into national and provincial HIV information systems
 • Civil society strengthening for HIV
 • Integrating gender into the HIV response
 • Stigma and discrimination related to HIV, key populations, and/or SHI

> VIEW HONG'S CV

Nguyen Quang Hai

Anh anh Hai.jpg

Bác sỹ Nguyễn Quang Hải là bác sỹ chuyên khoa 1 chuyên ngành Dị ứng – Miễn dịch Lâm sàng, bác sỹ chuyên khoa 1 y tế công cộng sau khi tốt nghiệp bác sỹ đa khoa tại đại học Y khoa Hà Nội năm 1979. Bác sỹ Hải đã được đào tạo căn bản về HIV/AIDS từ những ngày đầu khi dịch HIV/AIDS xuất hiện tại Việt Nam, đồng thời tham gia các khoá học nâng cao về HIV/AIDS tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) tại Hoa Kỳ và tại Bộ Y tế Nhật Bản. Bs Hải là chuyên gia hàng đầu về lập kế hoạch, xây dựng chính sách và quản lý cũng như về xây dựng các tài liệu về HIV/AIDS tại Việt Nam nói chung và về tài liệu truyền thông, giảm kỳ thị phân biệt đối xử liên quan đến HIV/AIDS. BS. Hải có bề dầy kinh nghiệm lâm sàng, giảng dạy và hỗ trợ chuyên môn lâm sàng bao gồm: (1) 30 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực phòng, chống HIV/AIDS đặc biệt là lĩnh vực đào tạo, quản lý và truyền thông phòng, chống HIV/AIDS; (2) 05 năm kinh nghiệm giảng dạy tại đại học Y Hà Nội; (3) 10 năm kinh nghiệm làm lãnh đạo quản lý các dự án về HIV/AIDS, chủ biên và tham gia xây dựng rất nhiều cuốn sách về HIV/AIDS từ xây dựng chiến lược cho đến các hoạt động chuyên môn như: chăm sóc, điều trị HIV/AIDS, giám sát, xét nghiệm, can thiệp dự phòng lây nhiễm HIV; (4) 20 năm kinh nghiệm làm việc và hợp tác với các tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước và 05 kinh nghiệm là chuyên gia tư vấn cao cấp độc lập cho Dự án Quỹ toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS và các tổ chức phi chính phủ; (5) Là chủ nhiệm và tham gia gần 20 đề tài nghiên cứu khoa học cũng như báo cáo viên tại các hội thảo quốc tế và trong nước ở các lĩnh vực chuyên môn của HIV/AIDS.

Ngoài ra BS. Hải còn là giảng viên quốc gia, chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật cấp quốc gia và tham gia giảng dạy về nhiều lĩnh vực như: Truyền thông thay đổi hành vi, dư phòng lây nhiễm HIV, theo dõi giám sát HIV/AIDS và chăm sóc điều trị HIV/AIDS cho các Bộ, Ban ngành đoàn thể trung ương, cho tuyến tỉnh và cho các nhóm cộng đồng. Trước khi nghỉ hưu và làm chuyên gia độc lập, Bác sỹ Hải giữ các vị trí quan trọng tại Cục Phòng, chống HIV/AIDS; Dự án Quỹ toàn cầu Phòng, chống HIV/AIDS; Văn phòng Ủy ban quốc gia phòng, chống AIDS.

CHUYÊN MÔN

 • Tăng cường các phương pháp tiếp cận đặc biệt với nhóm nguy cơ cao và khó tiếp cận

 • Tăng cường năng lực trong tư vấn và xét nghiệm HIV lưu động và cố định

 • Thiết lập và hỗ trợ các dịch vụ khám và điều trị HIV tích hợp trong hệ thống khám chữa bệnh do Bảo hiểm Y tế (BHYT) chi trả

 • Lồng ghép giới tính vào hệ thống thông tin HIV quốc gia và tuyến tỉnh

 • Tăng cường năng lực phòng chống HIV cho các hệ thống y tế tuyến tỉnh và huyện

 • Tăng cường mạng lưới xã hội dân sự cho chương trình HIV

 • Hỗ trợ kỹ thuật trong việc xây dựng và điều chỉnh các văn bản hướng dẫn cấp quốc gia về điều trị MMT, xét nghiệm và tư vấn HIV, chăm sóc và điều trị HIV

 • Lồng ghép giới tính vào chương trình HIV

 • Tăng cường năng lực thực hiện các dịch vụ HIV cho các tổ chức dân sự xã hội và cộng đồng

 • Xây dựng chính sách và chiến lược phòng chống HIV

 • Mở rộng quy mô và vận động chính sách điều trị MMT

 • Phân biệt và kỳ thị người nhiễm HIV, các đối tượng nguy cơ cao và/hoặc BHYT

> XEM HAI CV

Dr. Nguyen Quang Hai specializes in allergy and clinical immunology, after graduating with his MD from Hanoi Medical University in 1979. Doctor Hai received basic training in HIV/AIDS during the early days of the HIV/AIDS epidemic in Vietnam, and participated in advanced HIV/AIDS training courses conducted by the US Centers for Disease Control and Prevention (CDC) and Japan's Ministry of Health. Dr. Hai is a leading expert on planning, policy development and management as well as HIV/AIDS materials development in Vietnam, including IEC materials and reducing stigma and discrimination related to HIV/AIDS. Dr. Hai has rich clinical and teaching experience, including: (1) 30 years of experience in HIV/AIDS prevention and control, particularly in training and communicating on HIV/AIDS prevention and control; (2) 5 years of teaching experience at Hanoi Medical University; (3) 10 years of experience in leading HIV/AIDS projects, including guiding and participating in the development of books on HIV/AIDS, HIV/AIDS treatment guidelines, monitoring and evaluation, testing and HIV prevention interventions; (4) 20 years of working experience and cooperation with local and international non-governmental organizations (NGOs) and 5 years of experience as a senior independent consultant for the Global Fund and other NGOs; (5) chaired and participated in nearly 20 scientific research topics and reports at international and national HIV/AIDS conferences.

Dr. Hai is also a national trainer, national technical assistance specialist, and lecturer on a variety of topics, such as behavior change communication, HIV prevention, monitoring and evaluation and HIV/AIDS care and treatment for ministries, central organizations and provincial and community-based groups. Before retiring as an independent specialist, Dr. Hai held important positions at the Vietnam Administration for HIV/AIDS Control, Global Fund and Office of the National Committee for AIDS Prevention and Control.

EXPERTISE

 • Enhanced outreach approaches targeting hardest to reach key populations

 • Capacity building in mobile and fixed-site HIV testing and counseling

 • Establishing and supporting HIV clinic services integrated within the health examination system with social health insurance (SHI) reimbursement

 • Integrating gender into national and provincial HIV information systems

 • Provincial and district health system capacity strengthening for HIV

 • Civil society strengthening for HIV

 • Revising national guidelines on MMT, HTC, and HIV care and treatment

 • Integrating gender into the HIV response

 • Building virtual communities and social networks

 • HIV policy and strategy development

 • MMT policy advocacy

 • Stigma and discrimination related to HIV, key populations, and/or SHI

> VIEW HAI'S CV

Vu Duc Thao

Vu Duc Thao_Photo.JPG

Sau khi tốt nghiệp Đại học Y tế Công cộng, cử nhân Vũ Đức Thảo đã làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Y tế Cộng đồng với vai trò Nghiên cứu viên từ năm 2010. Trong 6 năm qua, Thảo đã tham gia vào nhiều nghiên cứu và dự án liên quan tới lĩnh vực HIV với nhiều kinh nghiệm trong: (1) Thực hiện các nghiên cứu HIV tại các cấp khác nhau; (2) Cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho các tổ chức xã hội dân sự trong việc tiếp cận, xét nghiệm và điều trị HIV; (3) Hỗ trợ các cấp trong việc xác minh các ca nhiễm HIV; (4) Tăng cường hệ thống thông tin HIV thông qua hoàn thiện dữ liệu dự phòng và kết nối với cơ sở dữ liệu điều trị. Hơn nữa, Thảo cũng tham gia đào tạo cho nhân viên cộng đồng các kiến thức về HIV; các kỹ năng tiếp cận nhóm nguy cơ cao như người làm nghề mại dâm, người tiêm chích ma túy, hay bạn tình của các nhóm trên; chuyển tiếp khách hàng tới cơ sở y tế để xét nghiệm và điều trị HIV cũng như các vấn đề về bảo hiểm y tế. Mặt khác, Thảo đang theo học khóa học Thạc sỹ về Giới và Phát triển tại Viện Công nghệ Châu Á, Thái Lan. Với kiến thức chuyên sâu về giới, Thảo hứa hẹn sẽ có nhiều đóng góp trong việc giải quyết các khoảng trống về giới thông qua lồng ghép giới trong lĩnh vực HIV.

CHUYÊN MÔN

 • Tăng cường các phương pháp tiếp cận đặc biệt với nhóm nguy cơ cao và khó tiếp cận

 • Tăng cường năng lực trong tư vấn và xét nghiệm HIV lưu động và cố định

 • Duy trì điều trị ARV trong hệ thống

 • Đảm bảo và cải thiện chất lượng các dịch vụ điều trị HIV và methadone cho người tiêm chích ma túy

 • Lồng ghép giới tính vào hệ thống thông tin HIV quốc gia và tuyến tỉnh

 • Hệ thống thông tin HIV quốc gia

 • Mô hình đa bậc trong dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV và các tác động nhằm cải thiện chương trình

 • Gia tăng số người nhiễm HIV tham gia và sử dụng BHYT

 • Tăng cường mạng lưới xã hội dân sự cho chương trình HIV

 • Lồng ghép giới tính vào chương trình HIV

 • Giới tính và HIV

 • Tăng cường năng lực thực hiện các dịch vụ HIV cho các tổ chức dân sự xã hội và cộng đồn

> XEM THAO CV

Since completing his bachelor degree at the Hanoi University of Public Health, Mr. Vu Duc Thao has worked at the Center for Community Health Research and Development as a Researcher since 2010. Over the past 6 years, Thao has been involved in a number of HIV related studies and projects with extensive experience in: (1) conducting HIV-related studies at different levels; (2) providing technical support to civil social organizations in terms of reach, test and HIV treatment; (3) supporting various levels in HIV cases verification; (4) strengthening HIV information system by completing the prevention data and connecting to the treatment database. Moreover, Thao also participated in training for community health workers on HIV-related knowledge; skills on reaching most-at-risk populations such as sex workers and people who inject drugs; referring clients to health facilities for HIV testing and treatment as well as issues related to health insurance.

Thao is studying his master's degree in Gender and Development Studies at the Asian Institute of Technology in Thailand. With intensive knowledge of gender, Thao also offers support in addressing gender gaps through gender mainstreaming in the HIV sector.

EXPERTISE

 • Enhanced outreach approaches targeting hardest to reach key populations

 • Capacity building in mobile and fixed-site HIV testing and counseling

 • Antiretroviral therapy (ART) retention and adherence

 • Quality assurance and quality improvement for HIV services and MMT for people who inject drugs

 • Integrating gender into national and provincial HIV information systems

 • National HIV information systems

 • HIV cascade and implications for program improvement

 • Rapidly increasing SHI enrollment and use among people living with HIV

 • Civil society strengthening for HIV Integrating gender into the HIV response

 • Gender and HIV

 • Building virtual communities and social networks

> VIEW THAO'S CV

Vu Thi Van Anh

Van Anh Vu's Photo.jpg

Vũ Thị Vân Anh là thạc sỹ chuyên ngành Xã hội học, chuyên về phương pháp nghiên cứu và giám sát số liệu. Vân Anh tốt nghiệp Khoa Xã hội học, Học viện Báo chí và tuyên truyền năm 2007 và được cấp bằng Thạc sỹ Xã hội học sau khi hoàn thành khóa Cao học tại Đại học Quốc gia Úc (2012). Vân Anh có nhiều kinh nghiệm tư vấn có nhiều tổ chức Phi chính phủ, đặc biệt là trong mảng hướng nghiệp cho bệnh nhân sử dụng Methadone và điều trị dự phòng cho Lao đa kháng.

Trong hai năm 2008-2009, Vân Anh tham gia nghiên cứu tìm hiểu thị trường lao động dành cho đối tượng bệnh nhân sử dụng Methadone tại hai thành phố Hải Phòng và Hồ Chí Minh. Nghiên cứu này nỗ lực tìm hiểu mức độ sẵn sàng tham gia thị trường lao động của các bệnh nhân Methadone và mức độ sẵn sàng tiếp nhận của doanh nghiệp đối với người lao động là người cai nghiện đang sử dụng Methadone thay thế. Kết quả đầu ra của nghiên cứu là danh sách những nhóm ngành nghề được cả doanh nghiệp và người dùng Methadone mong đợi có thể tham gia.

Từ năm 2017, Vân Anh tham gia vào nghiên cứu lâm sàng thử nghiệm thuốc điều trị dự phòng lao đa kháng với vai trò Quản lý vùng miền Bắc và miền Trung cho Viện Nghiên cứu Y khoa Woolcock. Nghiên cứu này được tiến hành tại 10 tỉnh, áp dụng phương pháp so sánh mù đôi để thử nghiệm Levofloxaxin/Placebo trên 2000 người nhà bệnh nhân lao đa kháng. Các công việc cụ thể bao gồm: Tham gia điều phối hoạt động của 05 phòng khám thu nhận bệnh nhân đặt tại 05 tỉnh miền Bắc

CHUYÊN MÔN

 • Hệ thống thông tin y tế điện tử (eHIS) và tích hợp hệ thống eHIS để thực hiện thanh toán bằng BHYT, quản lý ca bệnh và chiết xuất báo cáo chương trình phòng chống HIV

 • Lồng ghép giới tính vào hệ thống thông tin HIV quốc gia và tuyến tỉnh

 • Phân tích dữ liệu thường xuyên và sử dụng dữ liệu để lập kế hoạch thực hiện của tỉnh

 • Đánh giá chất lượng dữ liệu

 • Đánh giá và giám sát chất lượng và tính bền vững kỹ thuật

 • Hệ thống thông tin HIV quốc gia

 • Mô hình đa bậc trong dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV và các tác động nhằm cải thiện chương trình

 • Giám sát và ước tính số người nhiễm HIV

 • Nghiên cứu hoạt động

 • Lập kế hoạch, đánh giá, thực hiện và theo dõi BHYT cho người nhiễm HIV

 • Gia tăng số người nhiễm HIV tham gia và sử dụng BHYT

 • Chuyển giao chương trình HIV từ nhà tài trợ cho chính phủ VN

 • Tăng cường năng lực phòng chống HIV cho các hệ thống y tế tuyến tỉnh và huyện

 • Tăng cường mạng lưới xã hội dân sự cho chương trình HIV

 • Hỗ trợ kỹ thuật trong việc xây dựng và điều chỉnh các văn bản hướng dẫn cấp quốc gia về điều trị MMT, xét nghiệm và tư vấn HIV, chăm sóc và điều trị HIV

 • Lồng ghép giới tính vào chương trình HIV

 • Tăng cường năng lực thực hiện các dịch vụ HIV cho các tổ chức dân sự xã hội và cộng đồn

> XEM VAN ANH CV

Vu Thi Van Anh has a master's degree in sociology with a specialization in social research methods and data monitoring. She graduated from the sociology faculty at the Academy of Journalism and Communications in 2007 and received her master's at the Australian National University in 2012. Van Anh has significant working experience with INGOs, particularly in market studies for recovering drug users using methadone and prevention treatment for multidrug-resistant tuberculosis.

From 2008-2009, Van Anh participated in a labor market analysis for a vocational rehabilitation and job creation program for recovering drug users in Hai Phong and Ho Chi Minh City. The study attempted to determine a mapping list of potential sectors recommended by both enterprises and recovering drug users.

In 2017, Van Anh joined the Clinical Trial Project and is responsible for leading the implementation of the randomized controlled trial of levofloxacin for the prevention of multidrug-resistant tuberculosis among household contacts of patients with MDR-TB (The VQUIN Trial) in five provinces of Vietnam: Hanoi, Nam Dinh, Thanh Hoa, Quang Nam and Da Nang. The role includes: (i) taking the lead on planning, executing, monitoring and controlling the trial as the direct line supervisor for all trial officers in designated study areas, and (ii) overseeing quality assurance and safety for the clinical trial in keeping with international standards of good clinical practices.

EXPERTISE

 • Routine data analysis and use to inform provincial planning and actions

 • Data quality assessment

 • Measuring and monitoring technical quality and sustainability

 • National HIV information systems

 • HIV cascade and implications for program improvement

 • HIV surveillance and population estimates

 • Electronic health information systems (e-HIS) and e-HIS integration for SHI reimbursement, case management, and HIV program reporting

 • Integrating gender into national and provincial HIV information systems

 • Routine data analysis and use to inform provincial planning and actions

 • Data quality assessment

 • Measuring and monitoring technical quality and sustainability

 • National HIV information systems

 • HIV cascade and implications for program improvement

 • HIV surveillance and population estimates

 • Operational research

 • Planning, assessing, implementing and tracking SHI for people living with HIV

 • Rapidly increasing SHI enrolment and use among people living with HIV

 • Transitioning the HIV response from donor to local government

 • Provincial and district health system capacity strengthening for HIV

 • Civil society strengthening for HIV

 • Revising national guidelines on MMT, HTC, and HIV care and treatment

 • Integrating gender into the HIV response

 • Building virtual communities and social networks

> VIEW VAN ANH'S CV